Khách gọi thịt nướng mang đi được kèm sẵn một bếp than nhỏ và diêm để tự nướng thịt tại nhà.
Thịt nướng kiểu Hàn Quốc mua mang về trong hộp giấy đang trở thành xu hướng được nhiều người Trung Quốc thích thú. Món ăn được bán tại một nhà hàng chuyên thịt bò, thịt heo nướng ở Nam Kinh. Điểm đặc biệt là hộp thịt kèm cả bếp than mini cho thực khách tự nướng tại nhà.
Bên trong hộp, ngoài thức ăn còn có một que tre dùng để gắp thịt, một hộp diêm nhỏ và một bếp than làm bằng giấy bạc cùng vỉ nướng. Loại than được sử dụng là than hoa, thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn để nướng chín số thịt trong hộp.
Sau khi đốt than, thực khách bắt đầu nướng thịt như thông thường. Quán lưu ý nên chọn vị trí thoáng, để ý chuông báo cháy trong trường hợp bếp bốc khói quá nhiều.
Nhiều người cho rằng cách phục vụ thịt này khá thông minh và tiện lợi, thích hợp dành cho một người ăn tại nhà. Phần ăn đầy đủ cơm, thịt, kim chi, salad... hấp dẫn không kém ngoài hàng. Ăn xong, bạn chỉ việc vứt hộp, không tốn công rửa chén.
Tuy nhiên, nhà hàng khuyến cáo người mua không nên để trẻ em nướng, tránh rủi ro. Không ít người "dở khóc dở cười" vì bất cẩn khi ăn thịt nướng kiểu này tại nhà. Chỉ cần không để ý một chút, lửa ở bếp than bén vào hộp giấy cháy đen.
Hiện một hộp thịt có giá cao nhất tầm 200 tệ (khoảng 680.000 đồng), vừa cho một người ăn. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho buổi dã ngoại trong ngày, nhưng bạn phải ăn liền vì thịt tươi sống không thể để lâu bên ngoài.
(Nguồn: Lý Hiện (theo Weibo), VnExpress, Thứ sáu, 4/11/2022, 18:32 (GMT+7))